loader

Trong văn hóa đại chúng của nhân loại, trí tuệ nhân tạo (AI) thường xuất hiện như một người bạn đồng hành của robot hoặc ví như robot, chẳng hạn như nhân vật Samatha trong “ Her”. Nhưng trên thực tế, công nghệ này gần gũi hơn chúng ta tưởng, nó giúp ta tìm ra các điểm mấu chốt trong hàng triệu dữ liệu phức tạp và làm cho các sản phẩm hàng ngày trở nên hữu ích hơn. Trí tuệ nhân tạo AI đã cung cấp sức mạnh cho rất nhiều công nghệ xung quanh và đang giải quyết một số thách thức lớn nhất chưa được giải quyết của xã hội.

Hợp Tác Và Phát Triển Các Trí Tuệ Nhân Tạo Cùng Hekate

Trong vài năm qua, Hekate đã áp dụng nghiên cứu các công nghệ AI cốt lõi vào các dự án có tác động tích cực đến xã hội, bao gồm cung cấp thuốc cho LGBT, giới thiệu và cung cấp thông tin về covid19, khám chữa bệnh cho các bệnh nhân. Bắt đầu từ năm nay, chúng tôi đang nâng cao những nỗ lực này trong các dự án vì lợi ích xã hội cùng với sự hợp tác của các tổ chức bên ngoài để cùng nhau tìm ra giải pháp cho các vấn đề nan giải 

Nhưng chúng tôi biết rằng đó là một nỗ lực cực kỳ lớn và còn rất lâu mới có tất cả các câu trả lời — hoặc thậm chí hiểu hết tất cả các vấn đề trong cuộc sống. Chúng tôi thật sự mong muốn mọi người từ nhiều nơi khác nhau, nhiều ngành nghề khác nhau có thể tiếp cận các vấn đề mà AI có thể giải quyết và được trao quyền để tự tạo ra các giải pháp. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn những cách ứng dụng phù hợp nhất có thể để đảm bảo từng chất lượng của sản phẩm. 

Để bạn hiểu được tiềm năng mà AI có thể mang lại thì đây là một vài ví dụ về cách Hekate đã sử dụng AI trong vài năm qua:

Viết sách đem lại kiến thức cho giới trẻ (Nym – Tôi của tương lai)

Từ những dữ liệu câu chuyện của hàng triệu bạn trẻ và kiến thức của hơn 3000 cuốn sách, AI đã tổng hợp lại và viết nên một chương dự báo về sự phát triển của công nghệ vào một ngày không xa nữa và AI sẽ trở thành một công nghệ cơ bản nhất của mọi ngành, mọi nghề và tất cả mọi người

Giúp người dân giao tiếp với chính quyền một cách hiệu quả

Rào cản giữa người dân và chính quyền đã được thu hẹp, AI tự động sắp xếp thông tin và chủ động trả lời các câu hỏi thường gặp của người dân, nhằm hạn chế tối đa việc xếp hàng, chờ đợi hay những cuộc tương tác tiêu cực giữa chính quyền và người dân

Tư vấn thuốc ngăn ngừa HIV cho cộng đồng LGBT+

AI tích hợp dữ liệu và tự động tư vấn chuyên môn về phòng chống HIV, ví dụ như thông tin về dịch vụ dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP), dù ở bất kỳ đâu và thời gian nào! Nếu cần thêm thông tin, cộng đồng LGBT+ sẽ được tự động kết nối đến một trong những admin đã được đào tạo.

Cung cấp thông tin về dịch Covid19 cho cộng đồng

AI nhanh chóng đưa ra các triệu chứng và các yếu tố dẫn tới nguy cơ lây nhiễm, cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh và đưa ra gợi ý các bước tiếp theo như liên hệ với cơ sở y tế, hoặc tự điều trị tại nhà đối với người chưa cần chăm sóc y tế trực tiếp.

Dự án chatbot 1022 được triển khai và hoàn thành trong năm 2018, với sự tài trợ của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, được UBND thành phố phê duyệt tiếp nhận viện trợ tại Quyết định số 5479/QĐ-UBND ngày 19-11-2018. Đối tác tư vấn kỹ thuật là Công ty Cổ phần công nghệ Hekate.

Chúng tôi rất vui khi thấy các tổ chức phi lợi nhuận, nhà phát triển và doanh nhân xã hội trên khắp thế giới nghĩ ra những ý tưởng mới, dùng AI để giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội và Hekate rất mong được hỗ trợ họ tốt nhất có thể với những thế mạnh công nghệ mà chúng tôi đang có