loader

Sáng tác nhạc. Viết sách. Voicebot hành chính công. Cải thiện quy trình chăm sóc bán hàng. Đây chỉ là một vài ví dụ về cách các nhà nghiên cứu, kỹ sư và chuyên gia trải nghiệm người dùng (UX) của Hekate biến những ý tưởng trong trí tưởng tượng của các đối tác trở thành hiện thực.

Năm 2020, Hekate tập trung tiến hành nghiên cứu, tạo ra các ứng dụng và xây dựng các công nghệ mới giúp cho mối quan hệ đối tác giữa con người và trí tuệ nhân tạo trở nên hiệu quả, thú vị và công bằng hơn rất nhiều. Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi trong năm qua chính là tạo ra các công cụ dễ sử dụng để trực quan hóa bộ dữ liệu học máy (ML) và đào tạo mô hình ML (các phương trình toán học đại diện cho các bước mà máy sẽ hoàn thành để đưa ra quyết định) trên các nền tảng của đối tác. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể sử dụng các sản phẩm AI của chúng tôi.

Hợp tác tạo ra AI viết sách và nhạc

 

Vào tháng 7 năm 2020, chúng tôi đã chính thức hợp tác với tác giả Nguyễn Phi Vân ra mắt cuốn sách “Nym – Tôi của tương lai”. Cuốn sách như đặt dấu mốc đầu tiên AI tự sáng tác sách và nhạc tại Việt Nam. Chúng tôi đã sử dụng các công nghệ học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên cũng như là dữ liệu lớn đề dạy cho máy hơn 3000 cuốn sách bao gồm cả sách của tác giả Nguyễn Phi Vân để AI có thể có kiến thức và bắt đầu viết những đoạn đầu tiên. Những chủ đề AI viết đều là những chủ đề được nói nhiều nhất giữa GenZ và Sumi (một AI mà Sumi đã tạo lập và nuôi dưỡng cách đây 4 năm)

Sau khi AI tự mình viết đoạn văn, tác giả Nguyễn Phi Vân cũng đã chỉnh sửa lại câu từ, từ ngữ sao cho nhất quán và mượt mà hơn cho người đọc. Chúng tôi phải thừa nhận rằng đoạn văn được AI tạo ra thường chứa đầy những đoạn văn không theo thứ tự và có những điểm kỳ lạ không thúc đẩy cốt truyện, phục vụ câu chuyện hoặc thuộc về bất kỳ cách nào. Và mặc dù AI có thể xuất sắc trong việc bắt chước tác giả hay người dùng ở cấp độ thấp (ví dụ, một vài câu một lúc), nhưng nó vẫn không thành công trong việc tạo ra một cấu trúc lớn hơn mang lại cảm giác hài lòng hơn cho chính tác giả và người dùng (giống như một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh).

Thay vì lo sợ một ngày AI sẽ thay thế các tác giả, các nhà soạn nhạc để sáng tác ra tác phẩm thì Hekate lại nhìn vấn đề theo một góc nhìn rất khác. Chúng tôi hy vọng trí tuệ nhân tạo sẽ thúc đẩy các tác giả theo những cách thú vị khi AI trở thành đối tác hoặc công cụ để mở rộng khả năng sáng tạo của chính họ. AI có thể gợi ý những ý tưởng hay, giúp chúng ta cư xử ít giống máy móc hơn và sáng tạo hơn.

Tác giả Nguyễn Phi Vân trong buổi giới thiệu sách "Nym - Tôi của tương lai"

Ứng dụng voicebot trong hành chính công

 

Được nâng cấp dựa trên nền tảng chatbot với sự tài trợ của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, được UBND thành phố phê duyệt tiếp nhận viện trợ tại Quyết định số 5479/QĐ-UBND ngày 19-11-2018, ứng dụng Voicebot của Hekate giúp cho người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin bằng giọng nói. Sử dụng công nghệ chuyển giọng nói sang chữ và ngược lại từ chữ sang giọng nói, người dân có thể tương tác, nhận yêu cầu, hay truy cập các thông tin liên quan đến dịch vụ công như hỏi đáp về thủ tục hành chính, tra cứu các dịch vụ công ích, cụ thể: Tra cứu kết quả xử lý hồ sơ thủ tục hành chính; Tư vấn lộ trình các tuyến xe buýt, cung cấp thông tin các tuyến xe, thông tin xe vi phạm giao thông bị phạt nguội, thông tin các cơ sở tiêm chủng, phòng khám, nhà thuốc; tra cứu cơ sở kinh doanh đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm; Tra cứu lịch sự kiện, thời tiết, địa điểm hấp dẫn, giấy phép hoạt động xe du lịch, nhà vệ sinh công cộng…Ngoài ra, voicebot có thể tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn người dân đăng ký hẹn giờ khám chữa bệnh, tiêm chủng, làm thủ tục hành chính mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên Tổng đài.

Việc ứng dụng vào hành chính công đã hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi rằng ai cũng có thể tiếp cận đến trí tuệ nhân tạo một cách dễ dàng nhất và chỉ bằng giọng nói, người dùng có thể điều khiển cuộc sống của mình một cách thuận tiện hơn rất nhiều. Nhờ những đổi mới về công nghệ trí tuệ nhân tạo mà ứng dụng chatbot 1022 vừa vinh dự lọt vào vòng chung kết GO SMART AWARD năm 2020 và Đà Nẵng cũng đứng đầu bảng xếp hạng tích hợp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) lên Cổng dịch vụ công Quốc gia

 

Tích hợp AI trên nhiều nền tảng khác nhau 

 

Nếu trước đây, chúng tôi chỉ đơn thuần đặt các lõi công nghệ AI trên Facebook để tạo ra các chatbot phục vụ việc chăm sóc khách hàng thì trong năm 2020, chúng tôi đã tích hợp và mở rộng trí tuệ nhân tạo trên nhiều nền tảng khác nhau như Zalo, Telegram, Line, Skype, Slack … để phục vụ nhiều mục đích hơn như Marketing, quản lý công việc, tuyển dụng …

Việc mở rộng phạm vi nền tảng và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo đã thật sự đánh dấu một bước ngoặt rất lớn cho Hekate trong việc tiếp cận với nhiều nhu cầu của doanh nghiệp hơn, giải quyết nhiều vấn đề nhức nhối trong xã hội và thật sự mang nhiều lợi ích của trí tuệ nhân tạo đến cho tất cả mọi người

2020 là một năm đặc biệt khi mọi hoạt động của tất cả mọi người dường như dừng lại vì đại dịch nhưng ở Hekate, chúng tôi chưa bao giờ ngừng lại trong việc phát triển các công nghệ mới, các vấn đề mới, tạo ra các giải pháp trí tuệ nhân tạo tốt nhất dành cho cộng đồng và doanh nghiệp không chỉ ở Việt Nam và trên toàn cầu để từng bước trở thành một công ty ứng dụng trí tuệ nhân tạo hàng đầu Việt Nam